Room tín dụng nới lỏng, thị trường bất động sản sôi động trở lại 2023

ngân hàng nới room tín dụng bất động sản 2023 sôi động trở lại

Theo chỉ thị số 01/CT-NHNN về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Ngân Hàng trong năm 2023, Ngân hàng Nhà nước định hướng tín dụng tăng khoảng 14-15%, có điều chỉnh phù hợp với diễn biến, tình hình thực tế, đây chính là động lực giúp khơi thông thị trường bất động sản đầu năm 2023.

 

ngân hàng nới room tín dụng bất động sản 2023 sôi động trở lại

 

Bất động sản đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế quốc dân

Bất động sản là lĩnh vực kinh tế quan trọng, mang lại nhiều giá trị cho nền kinh tế cũng như giải quyết việc làm cho nhiều người lao động, đáp ứng nhu cầu về chỗ ở của người dân, phát triển đô thị, du lịch…. Khi thị trường này đình trệ, sẽ kéo theo sự khó khăn của hàng loạt thị trường liên quan. Theo Tư lệnh ngành Xây dựng cho biết: “Đóng góp trung bình của ngành Xây dựng và bất động sản vào GDP các năm gần đây chiếm khoảng 11% tổng thu ngân sách. Trong đó, ngành bất động sản trực tiếp chiếm khoảng 4,5%, đóng góp trung bình khoảng 0,5 điểm phần trăm vào tăng trưởng GDP. Đến tháng 9/2022, giá trị vốn hóa ngành bất động sản ước tính khoảng 1,7 – 1,8 triệu tỷ đồng”.

Tháo gỡ khó khăn tín dụng – thị trường bất động sản sẽ sôi động trở lại

Nguồn vốn tín dụng từ hệ thống ngân hàng chỉ là một trong số các nguồn vốn đầu tư vào thị trường bất động sản, nhưng đây là nguồn vốn mang tính chất trọng yếu.Theo thông tin từ Bộ Xây dựng, dư nợ tín dụng đối với hoạt động kinh doanh bất động sản tính đến 31/3/2022 là 783.942 tỷ đồng, tới 30/6/2022 đã tăng lên 784.575 tỷ đồng, 30/9/2022: 796.689 tỷ đồng, 30/12/2022: 800.000 tỷ đồng…Qua số liệu cho thấy, thị trường bất động sản phụ thuộc rất nhiều vào nguồn vốn ngân hàng, việc siết chặt tín dụng tạo ra nhiều khó khăn cho thị trường bất động sản, và việc tháo gỡ khó khăn tín dụng chính là giải pháp thiết yếu khơi thông thị trường bất động sản.

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh (HoREA) Lê Hoàng Châu cho biết: “Nếu không có giải pháp xử lý kịp thời, hiệu quả thì thị trường bất động sản có thể trượt vào suy thoái, khủng hoảng, tác động bất lợi đến mục tiêu giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, an sinh xã hội”

Đặc biệt, ngành kinh doanh bất động sản đang đứng thứ hai trong danh sách những ngành thu hút vốn đầu tư FDI năm 2022, với số vốn hơn 4,45 tỷ USD, chiếm 16,1% tổng vốn đầu tư đăng ký. Qua số liệu báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài, nguồn vốn ngoại đầu tư vào lĩnh vực bất động sản tính cả năm 2022 đã tăng thêm 1,85 tỷ USD, nghĩa là tăng hơn 70% so năm 2021. Tình hình cấp bách hiện tại là tháo gỡ các vướng mắc của thị trường, giúp các doanh nghiệp, người mua nhà, nhà đầu tư bất động sản thoát khỏi khó khăn trong việc đói vốn, thiếu vốn đầu tư sản phẩm và thu hút được vốn đầu tư nước ngoài.

Ngoài ra, trước bối cảnh khó khăn hiện nay, các doanh nghiệp cũng cần tự giải cứu mình bằng cách chuyển đổi phân khúc đầu tư từ cao xuống thấp, tập trung vào các sản phẩm mang lại giải pháp đầu tư đáp ứng nhu cầu ở thực và phân khúc nhà ở trung cấp, vừa túi tiền. Năm 2023 là thời điểm các bên liên quan cùng vào cuộc để tháo gỡ khó khăn cho thị trường, Nhà nước, doanh nghiệp, nhà đầu tư đều hướng đến sự phát triển lành mạnh, bền vững của thị trường BĐS.

 

khu dân cư an nông 7 tập đoàn an nông

 

Giải pháp đầu tư vừa túi tiền

Vị trí Khu Dân Cư An Nông 7 nằm tọa lạc tại mặt tiền đường Tỉnh Lộ 824, thuộc địa phận của xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa. Vị trí của dự án được đánh giá vô cùng thuận lợi, giáp ranh với Hóc Môn, huyện Bình Chánh của TP HCM, từ đó giúp cho việc di chuyển vào trung tâm Sài Gòn thông qua tuyến Tỉnh lộ 10, đường Trần Văn Giàu vô cùng dễ dàng. 

Dự án gần kề các cụm công nghiệp lớn của huyện Đức Hòa, tiêu biểu như KCN Đức Hòa, KCN An Hạ, KCN Tân Dức, KCN Đức Hòa Đông, KCN Thái Hòa, KCN Xuyên Á, Khu liên hợp công nghiệp – đô thị – dịch vụ Tân Đô, Cụm CN Hải Sơn – Đức Hòa Đông…Không chỉ thuận lợi tới nơi làm việc mà dự án sẽ là điểm đến an cư lý tưởng, đón đầu lượng chuyên gia, kỹ sư nước ngoài đến sinh sống. Do đối tượng khách hàng này đòi hỏi rất cao về môi trường sống hiện đại, văn minh và tiện nghi.

KHU DÂN CƯ AN NÔNG 7 SỞ HỮU VỊ TRÍ ĐẮC ĐỊA – ĐIỂM ĐẦU TƯ LÝ TƯỞNG CỦA THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN ĐỨC HÒA TRONG NĂM 2023

Theo dòng chảy đầu tư bất động sản tại thị trường Bất động sản những ngày đầu năm 2022 thì huyện Đức Hòa đang nổi lên mạnh mẽ và dẫn đầu về khả năng thu hút dòng vốn đầu tư. Vậy điều gì tạo nên sự khác biệt giữa Đức Hòa và các huyện còn lại ? Đầu tiên cần phải kể đến đó chính là nhờ những lợi thế có sẵn như: 

  • Giá đất thuê làm khu công nghiệp thấp hơn Đồng Nai & Bình Dương
  • Dân số đông
  • Số lượng khu công nghiệp hiện hữu ngày càng phát triển
  • Cơ sở hạ tầng đồng bộ ngày càng hiện đại
  • Vị trí kết nối vùng hoàn hảo

Bên cạnh đó trong thời gian này, hàng loạt những dự án lớn đang được triển khai trên địa bạn huyện tiêu biểu là Dragon Pearl 48ha, Khu dân cư An Nông 2,5,6… và những thông tin khác quan trọng như: 

  • Huyện Đức Hòa đang đề xuất lên thành phố trực thuộc tỉnh
  • Tập đoàn Vingroup chuẩn bị triển khai một đại đô thị tại huyện Đức Hòa hơn 200ha trong năm tới
  • Dòng vốn FDI đổ về Long An lần đầu tiên lớn nhất cả nước trong năm 2022.

Chính nhờ những thông tin quan trọng đó đang tạo nên sức bật rất lớn cho thị trường bất động sản tại nơi đây. Và để đón trước được làn sóng tăng trưởng này, quý khách hàng có thể xem xét tìm hiểu các dự án đang được triển khai, có tính pháp lý rõ ràng và chủ đầu tư uy tín,… Một trong số đó chính là khu dân cư An Nông 7, tọa lạc ngay trên mặt tiền đường TL824 kết nối thuận tiện đến các vị trí quan trọng trong khu vực.

LIÊN HỆ TẬP ĐOÀN AN NÔNG

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0877 806 806
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    0877 806 806